Mua mực tại VinMart và VinMart+ về làm mực hấp sả thơm lừng
Table of contents
Tới Vinmart mua nguyên liệu chuẩn bị
- Mực trứng: 500gr
- Sả: 3 củ
- Vài lá chanh, 1 quả chanh, hạt tiêu xay
- Gia vị thông dụng
Cách làm mực hấp sả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu mực
- Mực ta mua về làm sạch, rồi mang rửa sạch lại bằng nước, vớt ra và để ráo nước, dùng doa cắt thành khoanh tròn vừa ăn.
- Mực trứng bỏ túi mực, rửa sạch qua với nước muối pha loãng để khử mùi hôi và mực săn chắc hơn, để ráo nước.
- Sả cây, lá chanh rửa sạch, để ráo nước. Sả mang đi cắt khúc rồi đập dập.
Bước 2: Ướp sơ mực
- Mực đã làm sạch bạn cho vào xíu muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Sau đó ta mang ướp mực cùng với các nguyên liệu như: sả băm nhỏ, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ bột nêm, dùng đũa đảo đều, ướp mực trong khoảng 30 phút cho mực ngấm đều tất cả gia vị.
Bước 3: Làm mực hấp sả
- Đặt một nồi nước lên bếp, cho sả cây đập dập, lá chanh vào nấu sôi trước khoảng 3 phút để sả và lá chanh tiết mùi thơm. Kế tiếp, bạn cho mực vào hấp khoảng 10 phút là được. Nhưng bạn lưu ý là tùy theo mực to hay nhỏ mà điều chỉnh thời gian, 10 phút là cho mực có kích thước vừa.
- Sau đó ta cho mực ướp ra đĩa và đặt vào trong một chiếc nồi hấp khoảng chừng 10 phút, rồi mang ra và ăn cùng với nước mắm tỏi ớt pha sẵn nhé.
Bước 4: Thưởng thức mực hấp sả
- Món mực hấp sả bạn chấm muối tiêu chanh hoặc nước chấm như chúng tôi đã hướng dẫn ở cách làm mực hấp bia nhé!
Chỉ với 4 bước biến tấu đơn giản mình đã thực hiện thành công món mực hấp sả thơm ngon cực tinh tế, mang hương vị thơm lừng đặc trưng của vùng biển. Với món hấp này bạn chấm cùng nước mắm tỏi ớt và ăn khi nóng thì tuyệt vời ông mặt trời luôn nhé.