Cách làm cơm cháy chà bông ngon lạ miệng tại nhà
Tự tay làm đồ ăn vặt ngon, bổ dưỡng cho cả nhà hay cứu đối trong những đêm tham gia cá cược trên nhà cái Letou thưởng thức thì còn gì bằng phải không nào! Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay vào bếp học cách làm cơm cháy chà bông ngon lạ miệng tại nhà thôi.
Cơm cháy chà bông – món ăn vặt được nhiều người yêu thích, từ các em nhỏ đến người trưởng thành. Vị mặn mặn của chà bông kết hợp cùng cơm cháy giòn giòn tan trong miệng luôn đem đến cho mọi người cảm giác thích thú, vui miệng. Vào những lúc rảnh rỗi, khi trò chuyện cùng bạn bè hay tiếp đãi khách chúng ta đều có thể thưởng thức cơm cháy chà bông. Vậy hãy cùng Đệ Nhất Nướng vào học ngay cách làm cơm cháy chà bông đúng chuẩn để chuẩn bị cho mình, gia đình và bạn bè nhé!
Cơm cháy chà bông giòn rụm mặn mặn rất được yêu thích
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gạo nếp 300gr
- Gạo tẻ 300gr
- Chà bông 250gr
- Hành lá 4 – 5 nhánh
- Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm, dầu ăn, tương ớt.
Cách làm cơm cháy chà bông ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp và gạo tẻ trộn đều rồi vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu chín.
Hành lá rửa sạch, cắt bỏ rễ rồi băm nhỏ. Đun sôi dầu rồi cho hành vào phi chín.
Bước 2: Làm cơm cháy
Sau khi cơm chín, bạn đợi cơm nguội và ép thành các miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đó, bạn quết một lớp dầu ăn mỏng lên mặt cơm và cho cơm vào lò nướng trong khoảng 10 – 15 phút để cơm cháy vàng, giòm rụm. Trong thời gian nướng, bạn nhớ trở mặt để cơm được vàng giòn đều hai mặt.
Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn hãy bắc chảo dầu nóng rồi cho cơm vào chiên vàng giòn. Để tránh cơm bị ngấy dầu, ăn không ngon miệng bạn nhớ để cơm ráo dầu hoàn toàn nhé!
Bước 3: Làm nước sốt cơm cháy
Bạn cho đường và nước mắm theo tỉ lệ 2:1 vào khuấy đều. Đến khi đường tan hoàn toàn, bạn cho thêm một chút ớt bột để món ăn thêm hương vị hấp dẫn nhé!
Cuối cùng, bạn chỉ cần quết hành lá phi, chà bông và nước sốt đã chuẩn bị lên cơm cháy là đã có món ăn ngon thưởng thức cùng cả nhà rồi. Chúc bạn thành công nhé!