Món nướng: Đùi gà nướng bơ đậu phộng
Hãy bắt tay thử một vài món nướng ngon từ gà vừa lạ miệng vừa hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà vào các dịp lễ hoặc ngày cuối tuần thôi nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Đùi gà nướng bơ đậu phộng
- Đùi gà 1,5kg
- Bơ đậu phộng ½ chén
- Tỏi 2 tép
- Gừng 3 lát
- Chanh 1 trái
- Mật ong 1 muỗng cà phê
- Gia vị nêm nếm:dầu ăn, muối, tiêu.
Đôi khi chúng ta nên thay đổi khẩu vị, thực đơn của gia đình bằng những món ăn lạ, khác biệt với những món ăn thường ngày. Như vậy không chỉ giúp các bé trong nhà thích thú mà cũng khiến chính bản thân người nấu cảm thấy yêu thích công việc bếp núc hơn nữa. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu 3 công thức nướng gà ngon tại nhà để các bạn chiêu đãi cả gia đình của mình.
Đùi gà nướng bơ đậu phộng
Thêm một chút rau thơm sẽ giúp món gà nướng bơ đậu phộng ngon hơn.
Bước 1: Cho tỏi băm, gừng băm, nước mắm, nước cốt chanh, mật ong vào chén trộn đều.
Bước 2: Khi hỗn hợp trên đều, cho thêm bơ đậu phộng và ít nước nóng để bơ mềm, trộn đều để các hương vị quyện vào nhau.
Bước 3: Đùi gà rửa sạch, để ráo cho vào túi zip hoặc tô lớn ướp cùng ½ chén bơ đậu phộng đã ướp gia vị. Uớp thịt gà trong khoảng 30 – 50 phút trong tủ lạnh trước khi đem nướng.
Bước 4: Nướng đùi gà trong khoảng 30 phút trong 190 độ. Sau đó lấy đùi gà quét hết phần bơ còn lại và nướng thêm khoảng 10 phút.
Chúc các bạn ngon miệng