Bắp rang bơ thưởng thức phim vừa tí tách bắp rang bơ
Không cần phải ra rạp #chiếu_phim mới được thưởng thức cái thú vừa xem phim vừa tí tách bắp rang bơ.
>> Kẹo hạt dẻ một cách ăn ngon cho buổi xế chiều
>> Khoai tây nướng muối cho buổi xế chiều rất thơm ngon
Bạn có thể có ngay món bắp rang bơ bất cứ lúc nào bạn muốn ăn hoặc cần để “lai rai lách rách” với đám bạn học.
Nguyên liệu bắp rang bơ
- Ngô hạt khô - Bơ nhạt
- Đường bột
Cách làm bắp rang bơ
- Dùng nồi nhỡ, đế dày, đun chảy bơ trên lửa nhỏ.
- Cho đường vào bơ chảy và ngoáy cho đường tan.
- Bỏ ngô hạt vào vừa đủ để ngô phủ một lớp kín đáy nồi rồi đậy vung lại.
- Khi bắt đầu nghe tiếng ngô nổ “bục bục” thì thỉnh thoảng nhấc nồi ra khỏi bếp và lắc nồi cho phần hạt chưa nổ rơi xuống dưới, tránh cho bắp đã nổ bị cháy. Khi hết tiếng nổ là toàn bộ hạt ngô đã nổ xong.
Lưu ý
- Đường bột dễ tan trong bơ. Nếu dùng đường hạt thì nên làm tan đường trong bơ trước, không làm tan khi đang đun
bơ trên bếp vì bơ và đường đều nhanh cháy, dễ tạo mùi khét mà đường vẫn chưa tan hết