Skip to main content
x

Bún riêu cua nhồi tôm, thịt và đồ ăn kèm của siêu mẫu Thanh Hằng

Table of contents

Miếng chả riêu của Thanh Hằng được làm từ nhiều thành phần như cua đồng, tôm, thịt, và đủ loại gia vị.

Chiều thứ 7, Thanh Hằng lại "múa chảo" làm nồi bún riêu cua đồng thưởng thức tại gia. Vẫn là món bún riêu dân dã, quen thuộc, nhưng siêu mẫu nâng tầm phần chả riêu bằng công thức riêng. Cô trộn cua đồng với tôm, thịt tạo thành những viên riêu mập mạp, ăn cùng với chân giò hầm, chả và đủ loại rau thơm.

Bún riêu không khó nấu, nhưng để chế biến được nồi nước dùng ngọt vị cua, màu vàng ươm của gạch cua mà không bị tanh thì không đơn giản chút nào. Riêng công đoạn làm riêu đã ngốn của bạn không ít thời gian chuẩn bị.

Bạn chọn những con cua còn tươi, sống để đảm bảo không gây mùi khó chịu khi làm riêu. Cua rửa sạch thì bỏ mai và yếm đi, khều lấy gạch và thịt cua. Tôm khô xả với nước cho sạch bụi bẩn rồi ngâm với nước ẩm trong 20 phút cho nở mềm. Đậu hũ xắt thành khối nhỏ, đem chiên vàng. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Giò heo chà xát qua với muối, rửa lại thật sạch.

Bát riêu của Thanh Hằng.
Bát riêu của Thanh Hằng.

Khác với khi làm bún riêu cua đồng nguyên chất, chế biến bún riêu cua trộn với tôm thịt như Thanh Hằng, bạn không phải lọc thịt cua xay làm riêu. Bạn xay nhuyễn tôm khô đã ngâm, sau đó cho vào thố đựng thịt băm, tôm tươi băm nhuyễn, thịt cua, gạch cua cùng nhiều gia vị khác như hành tím, tỏi xay nhuyễn. Bạn đập thêm trứng gà vào sẽ giúp chả riêu dễ kết dính hơn. Nêm hạt nêm, bột ngọt, đường, mắm tôm (nếu thích) và một chút dầu màu điều. Bạn đảo và quết đều tay để tất cả nguyên liệu quyện vào nhau, xong ấn chặt xuống, để khoảng 20 phút là xong chả riêu, cùng là phần quan trọng nhất của tô bún.

Bún riêu và đồ ăn kèm của siêu mẫu.

Tiếp đến là nấu nước dùng. Bạn hầm giò heo, xương heo (hoặc xương gà) cùng hành tây, củ cải trắng trong khoảng 45 phút, nêm thêm muối và hạt nêm. Sai khi ninh, bạn vớt xương, hành tây và củ cải trắng ra. Phi thơm hành tỏi và màu điều rồi cho cà chua vào xào chín, nêm nước mắm, đường. Kế đến, bạn dùng muỗng múc từng viên chả riêu thả vào nồi nước dùng, nấu cho tới khi nước sôi thì đổ toàn bộ cà chua vào. Cuối cùng, bạn cho đậu hũ chiên và huyết vào, nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bát riêu của Thanh Hằng.
Bát riêu của Thanh Hằng.

Bạn có thể tùy ý thay đổi các nguyên liệu yêu thích dựa vào khẩu vị của gia đình. Bên cạnh đó, bát bún riêu sẽ phong phú hơn khi ăn kèm chả lụa và chén mắm tôm pha ớt băm, vắt lát chanh. Khi ăn, bạn cho bún vào bát, bày thêm chả riêu, giò rồi chan nước dùng cùng huyết, đậu hũ chiên... điểm thêm vài cọng hành đẹp mắt.

Tags

Add new comment

Restricted HTML

  • You can align images (data-align="center"), but also videos, blockquotes, and so on.
  • You can caption images (data-caption="Text"), but also videos, blockquotes, and so on.
  • You can use shortcode for block builder module. You can visit admin/structure/gavias_blockbuilder and get shortcode, sample [gbb name="page_home_1"].
  • You can use shortcode for block builder module. You can visit admin/structure/gavias_blockbuilder and get shortcode, sample [gbb name="page_home_1"].
CAPTCHA This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.