Bưởi ở làng Tân Triều ngon có tiếng đã lâu tại Đồng Nai

Posted on Wed, 05/12/2021 - 20:10
207 views

Share Everywhere

Table of contents

BƯỞI TÂN TRIỀU - BAO NGỌT

Còn ít bưởi em bán nốt dọn kho

👉BƯỞI DA XANH TÂN TRIỀU

180k/12 trái ( còn 1 chục)

280k/12 trái ( còn 3 chục)

320k/12 trái ( còn 1 chục)

👉BƯỞI ĐƯỜNG CAM TÂN TRIỀU

220K/12 TRÁI ( Còn 3 chục)

320k/12 TRÁI ( Còn 2 chục)

BAO NGỌT. ĐẮNG, NON, SƯỢNG 1 ĐỔI 1

FREESHIP Q9, THỦ ĐỨC Ạ

Bưởi Tân Triều một thương hiệu hơn 100 năm

Nếu được hỏi đi đâu để có thể ăn nhiều món chế biến từ bưởi nhất, người Biên Hòa sẽ chỉ bạn ngay đến làng bưởi Tân Triều. Tới đây, thực khách tha hồ thưởng thức đặc sản bưởi, từ những món nhẹ như mứt bưởi, sinh tố bưởi, trà bưởi, rượu bưởi cho đến các đặc sản “ăn là ghiền” như gỏi bưởi, gà hấp quả bưởi, bì bưởi chiên giòn…

>> Bưởi Tân Triều - Bưởi đường cam có vị thơm đặc trưng, ngọt thanh

Dọc theo chiều dài đất nước có rất nhiều thương hiệu bưởi nổi tiếng, trong đó phải kể đến bưởi Đoan Hùng ở Phú Thọ, bưởi Phúc Trạch ở Hà Tĩnh, bưởi Thanh Trà vùng Quảng Trị - Thừa Thiên trứ danh tiến vua... Xuôi về miền Nam có thêm bưởi Tân Triều ở Biên Hòa, hay bưởi Năm Roi ở Vĩnh Long.

Làng bưởi Tân Triều nằm gọn trên một cù lao, ở đoạn sông Đồng Nai chảy qua rẻo cuối huyện Vĩnh Cửu để vào TP. Biên Hòa. Nơi đây trồng nhiều giống bưởi như bưởi đường lá cam, bưởi đường da láng, bưởi thanh, bưởi ổi, bưởi xiêm, bưởi bà Vân… "Tân Triều", nghĩa là triều đình mới, là cái tên do vua Nguyễn Ánh đặt và còn lưu đến ngày nay. Ông đã tổ chức một triều đình tạm ở đây khi cùng tùy tùng lưu lạc trên đường tránh quân Tây Sơn vào thế kỷ 18.  

Có một giai thoại kể lại rằng, vào năm 1869, một cha xứ ở nhà thờ Tân Triều (thành lập năm 1778, cũng là một trong những giáo đường lâu đời nhất miền Nam) đã mang hai cây bưởi gốc từ Brazil về trồng trong sân nhà thờ. Thấy sum suê trái nên người dân nơi đây xin chiết nhánh bưởi về trồng, nhân rộng ra cùng một số giống bưởi khác. Và một thế kỷ sau đó, Tân Triều đã trở thành làng bưởi nức tiếng của miền Nam.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.