Không nên cho trứng vào lò vi sóng Midea MMO-20KE1 20 lít

Posted on Fri, 06/29/2018 - 15:27
347 views

Share Everywhere

Table of contents

Ngày 07/03/2018, tạp chí món ăn nổi tiếng chia sẻ đến các bạn bài viết "Không nên cho trứng vào lò vi sóng Midea MMO-20KE1 20 lít".

Kiến thức này đa phần mọi người đều biết nhưng chúng ta vẫn đôi khi lỡ tay cho trứng vào lò vi sóng và kết quả là phải lĩnh hậu quả khá "đau lòng". Sức nóng sẽ tạo ra hơi nước và tăng áp suất bên trong vỏ trứng và khiến chúng bị nổ.

trung_bo_vao_lo_vi_song.jpg

Hiện tượng này thường sẽ không gây nguy hiểm cho bạn nhưng dọn dẹp bãi chiến trường này thật không vui vẻ tẹo nào. Nếu bạn không còn lựa chọn nào khác thì hãy chọc một lỗ trên thân trứng, sau đó mới cho vào lò để cải thiện tình trạng.

Lò vi sóng Midea MMO-20KE1 thiết kế nhỏ gọn, tiện di chuyển và lắp đặt. Kiểu dáng sang trọng, thích hợp với nhiều kiểu kiến trúc không gian bếp. Đĩa thủy tinh xoay tròn giúp món ăn của bạn chín ngon, đều, lò có đènĐèn chiếu sáng bên trong khoang lò giúp bạn quan sát quá trình nấu nướng thuận tiện hơn. Điều khiển bằng núm vặn có tiếng Việt với 3 chức năng nấu, hâm nóng, rã đông Ngoài ra, lò còn có 5 mức điều chỉnh công suất, tối đa đến 700 W giúp người dùng dễ nhận biết và thao tác, nấu nướng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Lò thích hợp sử dụng cho cả người già và trẻ nhỏ.

Vì sao luộc trứng bằng lò vi sóng có thể phát nổ?

Lòng trắng và đỏ chứa nhiều nước, khi bị làm nóng nhanh và giãn nở mạnh sẽ khiến áp suất bên trong lớn còn kích thước bên ngoài không đổi. Vì thế trứng phát ra tiếng nổ lộp bộp khi đưa vào lò vi sóng.

Lò vi sóng trở thành vật dụng phổ biến với hầu hết gia đình ngày nay do tính tiện lợi và hữu dụng như rã đông, hâm nóng, đun nấu thức ăn rất nhanh. Nó sử dụng loại sóng điện từ là sóng ngắn hay sóng viba có bước sóng khoảng 12,24 cm, hoặc với tần số khoảng 2.45 GHz. Với loại sóng này, thực phẩm có thể hấp thụ được, năng lượng của sóng không đủ phá hủy các phân tử bên trong thực phẩm để tạo ra những chất có hại cho sức khỏe. Nước, đường và các chất béo dễ dàng hấp thụ sóng viba này.

Theo thạc sĩ Nguyễn Đức Phường (Đại học Quốc gia Hà Nội), khi các sóng viba xuyên vào sâu bên trong thực phẩm sẽ truyền năng lượng cho nước. Dưới tác động của điện từ trường, các nguyên tử oxy và hydro cấu tạo nên phân tử nước thay đổi cực khoảng 2,45 tỷ lần trong một giây. Điều này khiến cho các phần tử nước quay đi quay lại, va chạm và cọ xát để sinh ra nhiệt làm nóng thực phẩm. Lượng nhiệt sinh ra có thể làm chín thức ăn trong thời gian ngắn. Thực phẩm chứa càng nhiều nước thì thức ăn càng nhanh được làm chín.

trung-ga-ta.jpg

Các chất rắn hoặc hỗn hợp chứa ít nước như thủy tinh, nhựa, gốm sứ thì lại hấp thụ rất ít sóng viba nên chúng ít bị làm nóng. Đó là lý do chúng ta sử dụng những chất liệu này làm đồ đựng để nấu nướng trong lò vi sóng.

Từ nguyên lý trên, quay trở lại với trường hợp quả trứng. Khi cho trứng sống vào lò vi sóng, lòng trắng và lòng đỏ chứa nhiều nước bị làm nóng nhanh và giãn nở mạnh; trong khi kích thước của vỏ trứng không thay đổi là bao. Nhiệt sinh ra nhanh chóng trong quả trứng sẽ tạo nên một áp suất từ trong hướng ra ngoài vỏ, khiến những lớp bao ngoài không kịp giãn nở theo nên sẽ gây nổ. Chúng ta có thể nghe thấy tiếng nổ lốp bốp, thậm chí áp lực lớn còn gây nổ, mất an toàn.

Nếu muốn luộc trứng bằng lò vi sóng thì có thể dùng tô thủy tinh, sứ chuyên dụng đổ nước pha thêm chút muối và thả trứng sao cho ngập nước. Hỗn hợp nước và muối được sóng vi ba làm nóng sẽ sinh nhiệt giúp trứng nóng đều không gây nổ.

Với trường hợp trứng đã chín cũng có thể bị nổ khi cho vào lò vi sóng, bởi trong lòng đỏ và trắng vẫn chứa nhiều nước.

Lò vi sóng Midea MMO-20KE1 nhỏ gọn, tiện dụng, thích hợp cho các gia đình ít người và không gian bếp nhỏ hẹp.

Vì vậy, để có món ăn ngon các bạn cần phải lưu ý trước khi sử dụng lò vi sóng

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
1. Khó khăn nào rồi cũng qua. Cũng giống như sau cơn mưa, trời lại sáng.
2. Những thứ không phải của mình, đừng nên gượng ép. Có thể bạn sẽ đánh mất luôn những gì đáng ra mình đang có. Biết hài lòng với cuộc sống hiện tại.
3. Sẽ không bao giờ có bế tắc thật sự khi trong bạn còn niềm tin. Chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ có hi vọng, sẽ tìm thấy con đường để bước tiếp.
4. Dù không muốn mình lớn lên nhưng bạn vẫn phải trưởng thành. Vì vậy hãy mạnh mẽ mà trưởng thành.
5. Cuộc sống luôn có nhiều việc xảy ra không như ý, chúng ta không thể né tránh, điều duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.