Skip to main content
x

Chả giò hải sản món ăn thể hiện đầy đủ sự tinh tế trong văn hoá ẩm thực Việt

Table of contents

Là một trong những món ăn thể hiện đầy đủ sự tinh tế trong văn hoá ẩm thực #Việt_Nam và được nhiều người trên thế giới biết đến, chả giò hiện diện trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt như sự gắn kết tình thân giữa các thành viên.

>> Chả giò tôm thịt sang chảnh thật hấp dẫn cho dân nhậu

>> Thịt rang xả một món ăn nhanh cho bữa cơm hàng ngày

Chả giò hải sản sốt Mayonnaise nhìn từ ngoài nhiều người sẽ lầm tưởng món ăn này có công thức khá phức tạp, nguyên liệu nhiều và khó kiếm, nhưng thực tế không phải vậy và ai cũng có thể dễ dàng làm được.

Cách làm chả giò hải sản sốt Mayonnaise cũng không có gì quá khó khăn, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn tương đối giống chả giò hải sản không có sốt Mayonnaise.

Nguyên liệu

Tôm tươi (rửa sạch, bỏ chỉ, bỏ vỏ và băm nhỏ) 500gr
Thịt cua 300gr
Cà rốt 1 củ
Củ sắn (thái sợi nhuyễn) 1 củ
Nấm mộc nhĩ (ngâm nở, cắt bỏ cùi, thái sợi nhuyễn) 3 tai
Hành lá (rửa sạch, thái nhỏ) 1 bó
Bánh tráng pía 2 xấp
Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường và dầu ăn  

Thực hiện

  1. Cho đầu hành lá vào phi thơm với ít dầu nóng, sau đó cho thịt cua vào xào sơ qua để thịt không bị tanh.
  2. Trộn đều tôm bằm, cua đã xào sơ, mộc nhĩ, hành lá với các gia vị muối, hạt nêm, đường và bột ngọt.
  3. Lấy bánh tráng pía ra, tách từng lớp và bắt đầu cuốn.
  4. Cuốn bánh: Đặt bánh lên đĩa rộng, múc phần nhân hải sản vào giữa, tiếp tục xếp vài sợi cà rốt và sắn vào cùng. Sau đó gấp hai rìa hai bên vào trong. Kế đếp gấp phần mặt dưới lên và cuộn tròn đều. Lặp lại như vậy cho đến khi hết số bánh và nhân.
  5. Chiên chả giò: Dùng một chảo sâu lòng, cho dầu ngập mặt, đợi dầu sôi và thả các cuốn chả vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra ngoài và để trên một cái đĩa lớn đã trải sẵn giấy thấm dầu.
Chả giò hải sản

Add new comment

Restricted HTML

  • You can align images (data-align="center"), but also videos, blockquotes, and so on.
  • You can caption images (data-caption="Text"), but also videos, blockquotes, and so on.
  • You can use shortcode for block builder module. You can visit admin/structure/gavias_blockbuilder and get shortcode, sample [gbb name="page_home_1"].
  • You can use shortcode for block builder module. You can visit admin/structure/gavias_blockbuilder and get shortcode, sample [gbb name="page_home_1"].
CAPTCHA This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
1. Khó khăn nào rồi cũng qua. Cũng giống như sau cơn mưa, trời lại sáng.
2. Những thứ không phải của mình, đừng nên gượng ép. Có thể bạn sẽ đánh mất luôn những gì đáng ra mình đang có. Biết hài lòng với cuộc sống hiện tại.
3. Sẽ không bao giờ có bế tắc thật sự khi trong bạn còn niềm tin. Chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ có hi vọng, sẽ tìm thấy con đường để bước tiếp.
4. Dù không muốn mình lớn lên nhưng bạn vẫn phải trưởng thành. Vì vậy hãy mạnh mẽ mà trưởng thành.
5. Cuộc sống luôn có nhiều việc xảy ra không như ý, chúng ta không thể né tránh, điều duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.